Thứ Bảy, 2 tháng 8, 2014

Lá Chè Xanh ( Trà Xanh) tươi chữa bệnh theo y học cổ truyền

Lá chè tươi kết hợp với Tỏi, Muối, Đường, Gừng, Mật Ong, Dấm, Sữa bò hoặc nấu cháo đều có tác dụng chữa bệnh rất tốt nếu ta biết sử dụng toại theo đúng với từng YHCT


 1. Lá Chè xanh + Tỏi ( Hoặc tin dầu tỏi): Phòng trị cảm cúm, cao huyết áp, viêm nhiễm nói chung và ung thư.

2. Lá chè xanh + muối: 3 gram lá chè tươi + 1 gram muối cho vào nước sôi hảm sau 5 phút rồi uống, ngày uống 45-6 lần. Làm sáng mắt, tiêu viêm , hạ đờm, hạ hỏa, chữa cảm, ho, mắt đỏ, đau răng..

3. Lá chè xanh + đường: 3gram lá chè xanh + 10 gram đường đỏ. cho vào nước sôi hảm trong 5 phút uống ngày 1 cốc. chữa chứng khó đại tiện, đau bụng dưới, đau bụng khi có kinh.

4. Lá Chè Xanh + mật ong: 3 gram lá chè tươi + 10 lát gừng tươi. nấu rồi uống sau khi ăn ra mồ hôi, giải độc, ấm phổi, chống ho, chữa cảm cúm, thương hàn đều tốt.

5. Lá chè xanh + mật ong: 3gram lá chè tươi + 3ml mật ông. cho lá chè tươi hảm trong nước đung sôi để nguội mới cho mật ông vào. 30 phút uống 1 lần. có tác dụng dưỡng huyết, chống khát, trị các chứng khô họng, miệng khát không đàm, bí tiểu.

 6. Lá Chè Xanh + Dấm: 3gram lá chè + 2ml dấm. cho chè vào hảm nước sôi, để nguội,- rồi cho dấm vào. Uống ngày 3 lần, lợi cho dạ dày, khỏi kiết lỵ, hóa ứ, giảm đau.

7. Lá chè xanh + sữa bò: 2gram lá chè + 1/2 cốc sữa bò + 10 gram đường trắng. Đường, sữa tươi, 1/2 cốc nước đun sôi thì cho chè vào, uống sau khi ăn, sáng mắt, sảng khoái tinh thần, chống chứng trướng bụng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Hoạt động xúc tiến